🐽หมูสับคั่วปลาเค็ม🐟

วัตถุดิบ

-หมูสับ (ประมาณ 200-300 กรัม)
-ปลาอินทรีย์เค็มทอดหรือไม่ทอดก็ได้ 1 ชิ้น (ประมาณ 50-60 กรัม)

***ลองดูนะคะ ว่าปลาเค็มของเราเค็มมากน้อยขนาดไหน ชิ้นใหญ่เล็ก แล้วลองกะปริมาณหมูสับอีกทีค่ะ)

-น้ำตาลทราย
-น้ำมันเล็กน้อย
-หอมแดงซอย
-พริกขี้หนูซอย
-ผักชี
-มะนาวผ่าเป็นซีก
-น้ำสะอาดเล็กน้อย

วิธีทำ

-แกะก้างปลาอินทรีย์ออก แล้วยีเนื้อปลาให้ละเอียด
-นำเนื้อปลาที่ได้มาสับรวมกับหมูสับให้ละเอียดและเข้ากัน
-ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนใส่หมูสับลงไปคั่ว เติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยจะทำให้หมูสับกระจายตัวได้ง่ายขึ้นค่ะ
-คั่วจนหมูสับแห้ง ชิมรสชาติ ถ้าจืดไปสามารถเติมเกลือป่นลงไปนิดหน่อยได้นะคะ
-ปิดไฟแล้วโรยน้ำตาลทรายลงไปแล้วคลุกไวๆ ไม่ต้องรอให้น้ำตาลละลายตักใส่จาน
-กินคู่กับพริกขี้หนูซอย หอมแดง ผักชี แล้วบีบมะนาวลงไปตามชอบค่ะ

😋😋😋เมนูนี้กินกับข้าวสวยก็อร่อย กินกับข้าวต้มก็เข้ากันมากๆ ค่ะ





ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม