🦑ผัดหมึกไข่น้ำแดง🍴

วัตถุดิบ
หมึกไข่ลวก โดยหั่นหมึกไข่สดเป็นชิ้นพอดีคำ เอาไปลวกในน้ำเดือดจัดไม่นานพอสุก ลงในน้ำเย็น ตักขึ้น สะเด็ดน้ำ พักไว้ ปิดฝา, น้ำมันพืช, กระเทียมสับ, ต้นหอมผักชีหั่น, ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม, ซอสมะเขือเทศและน้ำซุป

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
2. ใส่กระเทียมสับ ลงไปผัดจนเหลืองหอม ใส่หมึกไข่ลวกลงไป
3. ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมนิดหน่อย ใส่ซอสมะเขือเทศ ใส่น้ำซุปลงไป
4. ผัดคลุกเคล้าพอน้ำผัดเริ่มเหนียว ใส่ต้นหอมผักชีหั่นลงไป ผัดอีกครู่และตักใส่จาน



 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม