#น้ำพริกข่า


=เป็นน้ำพริกที่มีลักษณะค่อนข้างแห้ง ชนิดของพริกที่นิยมใช้คือ พริกขี้หนูแห้ง หรือใช้พริกเม็ดใหญ่แห้ง แล้วแต่ชอบ
=นิยมใช้รับประทานกับอาหารประเภทเนื้อย่างหรือนึ่ง เช่น รกวัวรกควายนึ่ง เนื้อนึ่ง เนื้อย่าง เห็ดนึ่ง เป็นต้น,


1. กระเทียม 10 กลีบ
2. ข่าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. พริกแห้ง 10เม็ด


1. โขลกเกลือ กระเทียม และข่า รวมกันละเอียด
2. ใส่พริกขี้หนูแห้งย่างไฟ ลงโขลกรวมกัน
3. โขลกรวมกันจนละเอียด 





ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม