ข้าวผัดไข่เนื้อปู สูตรข้าวหุงใหม่ๆ
ส่วนประกอบ: ข้าวสวยหุงใหม่ คลุกซีอิ๊วขาวเ
ห็ดหอม, เนื้อปูแกะเอาแต่เนื้อ, ไข่ไก่ 3 ฟอง, น้ำปลานิดหน่อย, เกลือเห็ดทรัฟเฟิลจากอิตาลีนิดหน่อย, น้ำมันพืช, กระเทียมสับ, ผักชีต้นหอมซอย, น้ำปลาพริกมะนาวตามชอบ, ผัดสด แตงกวาหั่นชิ้น ต้นหอม ผักชี ล้างให้สะอาด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับและต้นหอมลงไปผัดให้เหลืองหอม
2. ใส่เนื้อปูลงไป ใส่เกลือเห็ดทรัฟเฟิลลงไป ผัดให้เนื้อปูหอม ใส่ไข่ไก่ลงไป ใส่น้ำปลานิดหน่อยปรุงรสไข่
3. ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน หมั่นคนให้ไข่เรื่มสุกแต่ไม่แห้ง
4. ใส่ข้าวหุงสุกใหม่ที่คลุกซีอิ๊วขาวเห็ดหอมลงไปผัด ผัดไฟแรงขึ้น คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
5. ปิดไฟ โรยต้นหอมผักชีซอยลงไป คลุกเคล้านิดหน่อยใส่ภาชนะเอาไว้
6. เวลากิน ตักใส่จาน กินคู่กับน้ำปลาพริกมะนาว และผักสด แกล้มตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น