"คะน้าน้ำมันหอย" สูตรนี้อร่อยเด็ด 🥢

วัตถุดิบ : คะน้าฮ่องกง, กระเทียมเจียว, เกลือ, น้ำมัน, แป้งข้าวโพด, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย และซีอิ้วขาว

วิธีทำ

1. ล้างคะน้าฮ่องกงล้างให้สะอาด​ ปอกเปลือกก้านแข็งออกสักหน่อย​ เสร็จแล้วตั้งน้ำให้เดือด​ใส่เกลือและน้ำมันลงไปเล็กน้อย​ พอน้ำเดือดจัดใส่คะน้าฮ่องกงลงไปลวกได้เลย

2. ลวกนานแค่ไหนก็ขึ้นกับเรา อยากให้เขี้ยวง่ายก็ลวกนานหน่อย ระหว่างนี้ให้เตรียมน้ำแข็งใส่กาละมังรอไว้ พอความสุกได้ตามที่ต้องการก็ให้เรานำขึ้นน็อคในน้ำเย็นจัดทันที พอคลายความร้อนก็นำขึ้นใส่จาน

3. เริ่มทำน้ำซอส เตรียมแป้งข้าวโพดละลายน้ำไว้ ตั้งกระทะยังไม่ต้องเปิดไฟ ใส่น้ำตาลทราย น้ำมันหอย และซีอิ้วขาว เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย​ เปิดไฟ ละลายเข้ากันดีแล้วใส่แป้งข้าวโพดลงไป

4. นำน้ำซอสราดไปบนคะน้าที่เราลวกเตรียมไว้ได้เลย โรยด้วยกระเทียมเจียว​ เสร็จเรียบร้อย​



 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม