#กะเพราหมึกพ่นไฟ (ราดข้าว)
วัตถุดิบ
หมึกกระดอง 1 ตัว
พริกแห้ง 15 เม็ด
พริกสด 3 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชช.
ซอสฝาเขียว 1/2 ชต.
ซีอิ๊วดำ 2 หยด
น้ำมันพืช 1 ชช.
ใบ ดอกกะเพรา ( ตามชอบ)
วิธีทำ
-นำหมึกกระดองมาล้างน้ำให้สะอาด หมึกที่ใช้ ไม่เค็ม ล้าง 2 น้ำพอ
-หั่นเป็นชิ้น ตั้งน้ำเดือด ลวกพอสุก นำมาน๊อคน้ำเย็น ( หมึกจะกรอบ)
-ใส่น้ำมันลงกะทะ ตั้งไฟกลาง ตำพริกกระเทียม ดอกกะเพรา ลงผัดให้หอม
-นำเครื่องปรุง ลงผัดทั้งหมด ใส่หมึก โยนกะเพรา พอสลบ ปิดไฟ ตักใส่จาน
เคล็ดลับ : อยากให้ผัดกะเพรามีรสชาติหอมอร่อย กลิ่นกะเพราโชยๆ ตำดอกกะเพราลงไปจะหอมฟุ้ง ชวนหิว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น