เมนูชวนหิว “ไก่ผัดพริกแกงใบโหระพา” ผัดอย่างไรให้สีสวย หอม น่าทานสุดๆ
วัตถุดิบ : ใบโหระพา, ถั่วฝักยาว, เนื้อไก่200-300 กรัม, พริกแกงเผ็ด 1-2 ชต, น้ำปลา 1/2 ชต, ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต, น้ำมันหอย 1 ชต, น้ำตาล 1 ชช, กระเทียมสับ 1 ชต, ถั่วฝักยาว, แครอท และใบโหระพา
วิธีทำ
1. ปรุงรสไก่ด้วยน้ำปลา, ซีอิ้วขาว, นำมันหอย และน้ำตาล
2. เจียวกระเทียมให้หอม ผัดพริกแกงให้สีสวย
3. นำไก่ลงไปผัดกับพริกแกง เมื่อไก่สุกใส่ถั่วฝักยาว และแครอท สุดท้ายใส่ใบโหระพา
4. พร้อมเสิร์ฟ ไก่ผัดพริกแกงใบโหระพาร้อนๆ ทานกับข้าวอร่อยมาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น