"คะน้าน้ำมันหอย" สูตรนี้อร่อยเด็ด
วัตถุดิบ : คะน้าฮ่องกง, กระเทียมเจียว, เกลือ, น้ำมัน, แป้งข้าวโพด, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย และซีอิ้วขาว
วิธีทำ
1. ล้างคะน้าฮ่องกงล้างให้สะอาด ปอกเปลือกก้านแข็งออกสักหน่อย เสร็จแล้วตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือและน้ำมันลงไปเล็กน้อย พอน้ำเดือดจัดใส่คะน้าฮ่องกงลงไปลวกได้เลย
2. ลวกนานแค่ไหนก็ขึ้นกับเรา อยากให้เขี้ยวง่ายก็ลวกนานหน่อย ระหว่างนี้ให้เตรียมน้ำแข็งใส่กาละมังรอไว้ พอความสุกได้ตามที่ต้องการก็ให้เรานำขึ้นน็อคในน้ำเย็นจัดทันที พอคลายความร้อนก็นำขึ้นใส่จาน
3. เริ่มทำน้ำซอส เตรียมแป้งข้าวโพดละลายน้ำไว้ ตั้งกระทะยังไม่ต้องเปิดไฟ ใส่น้ำตาลทราย น้ำมันหอย และซีอิ้วขาว เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย เปิดไฟ ละลายเข้ากันดีแล้วใส่แป้งข้าวโพดลงไป
4. นำน้ำซอสราดไปบนคะน้าที่เราลวกเตรียมไว้ได้เลย โรยด้วยกระเทียมเจียว เสร็จเรียบร้อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น