บาร์บีคิวหมู ทำกินเองที่บ้านได้
ส่วนผสม
• สันคอหมู 1 กิโลกรัม
• ซอสมะเขือเทศ 1+1/2 ถ้วยตวง
• ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
• เนยละลาย 100 กรัม
• น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องเคียง
• พริกชี้ฟ้าเขียว
• หอมใหญ่
• มะเขือเทศ
• สับปะรด
• ไม้เสียบขนาดยาว 10-12 นิ้ว
วิธีทำบาร์บีคิวหมู
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่หมูลงไปหมักไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ (รสชาติปรับตามชอบเลยนะคะ)
เมื่อหมักครบเวลาแล้วจัดเสียบเนื้อสัตว์สลับกับสับปะรด หอมใหญ่ มะเขือเทศ และพริกชี้ฟ้าตามชอบเลยค่ะ
จะก่อไฟย่างหรือใช้เตาไฟฟ้าตามสะดวกเลยค่ะ ระหว่างย่างให้ทาน้ำซอสที่เราหมักหมูด้วย ย่างจนสุก (เราชอบเกรียมนิด ๆ)
เวลาผ่านไปสุกแล้ว ได้เวลาชิมแล้ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น