ผัดหมูสับดอกหอม

วัตถุดิบและส่วนผสม

--> หมูสับ 400 กรัม
--> ดอกหอม1กำเล็ก (หั่นท่อนล้างน้ำ)
--> เต้าหู้ไข่ไก่ 100 กรัม (หั่นท่อน)
--> พริกแดงจินดา 8-9 เม็ด (เด็ดก้าน )
--> กระเทียมไทย 6-7 กลีบ
--> น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
--> เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
--> ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
--> น้ำตาลทรายขาว ½ ช้อนโต๊ะ
--> น้ำมันพืชสำหรับผัด (2-3 ช้อนโต๊ะ)
--> ชูรส ½ ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
--> น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวงเล็กใส่ตอนผัด

วิธีทำ ผัดหมูสับดอกหอม

--> นำพริกแดงจินดาและกระเทียมไทยโขลกหยาบตักขึ้นพักไว้ครับ
--> ตั้งกระทะเปิดไฟกลางใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดลงไปพอน้ำมันร้อนใส่พริกกระเทียมที่โขลกหยาบลงไปคนให้ทั่วมีกลิ่นหอม
--> นำหมูสับที่เตรียมไว้ลงผัดคลุกเคล้าให้ทั่วจนหมูสุกและใส่เต้าหู้ไข่ไก่ลงผัดครับ
--> ตามด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ เต้าเจี้ยว น้ำปลา น้ำตาลทรายขาว ฯลฯ คนให้ทั่วตามด้วยน้ำเปล่าลงไปผัดให้ทั่ว และใส่ผักดอกหอม ที่เตรียมไว้ลงผัดคนให้ทั่วอีกรอบปิดไฟครับ
--> ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆครับ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม