ขนมโตเกียวหน้าโรงเรียน

หาเรื่องเล่นไปทั่ว
กินเล่นๆ กินกับกาแฟ กินแทนข้าว อิ่มแปร้ได้เลย

ตัวแป้ง

ไข่ 2
น้ำตาลครึ่งถ้วย
วนิลา 2 ชช
เนยละลาย 4 ชต.
แป้งเอนกประสงค์. 2 ถ้วย
ผงฟู 2 ชช
เกลือ 1/2 ชช
นมสด 190
ตีไข่ด้วยตะกร้อมือ ใส่น้ำตาลตีจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี ใส่วนิลา ใส่เนย
ร่อนแป้งกับผงฟู เกลือ
ทะยอยใส่ของแห้งลงในของเหลว
คนจนเข้ากันแป้งจะหนืดหน่อย
ใส่นม คนให้แป้งคลายตัวออกมาจนเนียน
พักแป้ง 20 นาที
ไส้คัสตาร์ด
นมสด 250 กรัม
น้ำตาล 50
ไข่ 2
เนย 10 กรัม
วนิลา 1/2 ชช
แป้งข้าวโพด 20
เกลือหยิบมือ
ต้มนมสดจนเดือด ปิดไฟ
ตีไข่กับน้ำตาลด้วยตะกร้อมือจนน้ำตาลละลาย
ใส่แป้งข้าวโพด ใส่เกลือ ตีจนหายเป็นเม็ด
เทนมสดที่ต้มไว้เป็น 2 ขยัก คนเร็วๆ
เข้ากันดึแล้ว เทกลับใส่หม้อ
ตั้งไฟอ่อน คนเรื่อยๆจนแป้งข้นขึ้น
ปิดไฟ ใส่วนิลา เนย
คนให้เข้ากัน
ตั้งกะทะเทฟล่อนไฟอ่อน
ตักแป้งละเลงวนๆ แป้งเริ่มสุกจะเป็นรูพรุนๆ ใส่ไส้ตามใจชอบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม