หมูทอดหลงรัง
วัตถุดิบ : หมูสับ 3 ขีด, สามเกลอ 2 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ, ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา, น้ำมันงา 1 ช้อนชา, ใบผักชีที่เหลือจากนำรากผักชีไปทำสามเกลอ นำมาซอยละเอียด, เห็ดเข็มทอง และแป้งทอดกรอบ
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นวดๆให้เข้าเป็นเนื้อเดียว จากนั้นพักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแต่ถ้ายังไม่ทำวันนี้ก็ให้นำเข้าตู้เย็นแช่ไว้ก่อนได้
2. จากนั้นก็นำหมูมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ และนำไปทอด
3. เตรียมในส่วนของรังกัน นำเห็ดเข็มทองไปล้างทำความสะอาด แล้วแยกให้กระจายออกจากกัน ผสมแป้งทอดกรอบ นำเห็ดเข็มทองลงคลุกแป้งทอดกรอบ จับเป็นช่อๆ ลงทอด
4. จัดจานและพร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น