สามชั้นผัดถั่วฝักยาวจร้า
( วัตถุดิบและส่วนผสม )
--> เนื้อหมูสามชั้น 250 กรัม ( หั่นชิ้น )
--> เห็ดฟาง 50 กรัม (ผ่าครึ่ง)
--> ถั่วฝักยาว 3-4 ฝัก (หั่นท่อนล้างน้ำ)
--> พริกชี้ฟ้าแดง-เหลือง 2-3 เม็ด (หั่นแฉลบ )
--> พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด (เด็ดก้าน )
--> กระเทียม 6-7 กลีบ ( แกะเปลือก )
--> น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
--> เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
--> น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
--> น้ำมันพืชสำหรับผัด (2-3 ช้อนโต๊ะ)
--> ชูรส ½ ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
--> น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวงเล็ก (ใส่ตอนผัด)
( วิธีทำ สามชั้นผัดถั่วฝักยาว )
--> ตำพริกขี้หนูสวน กระเทียม พอหยาบ
--> ตั้งกระทะเปิดไฟกลางใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อนนำเนื้อหมูสามชั้นหั่นชิ้นที่เตรียมไว้ลงไปผัดคลุกเคล้าให้ทั่วจนสุก
-->ใส่พริกกระเทียมที่โขลกหยาบลงไปผัดคนส่วนผสมให้ทั่วมีกลิ่นหอมพร้อมกับเติมน้ำเปล่าลงไปผัดคนส่วนผสมให้ทั่ว
--> ใส่ ถั่วฝักยาว และ เห็ดฟาง ลงผัดคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
--> ปรุงรสด้วย น้ำปลา เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ฯลฯ คนส่วนผสมให้ทั่วตามด้วยน้ำเปล่า ผัดให้ทั่วอีกรอบปิดไฟครับ
--> ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น