วิธีทำให้มะระหายขม

ได้เคล็ดลับจากพี่เขย เนื่องจากพี่เขยทำเมนูนี้อร่อย
มากกก
เริ่มเลย...

1.หั่นมะระเป็นท่อนๆ ตามชอบและใช้ช้อนตักเยื่อขาวๆ ออกให้หมด ระหว่างหั่นก็เอาลงแช่ในน้ำเกลือ
2.ตั้งน้ำใส่เกลือในหม้อรอให้เดือด ล้างมะระที่เราแช่น้ำเกลือไว้ 2-3 รอบ
3.เมื่อน้ำเดือดใส่มะระลงต้มพอสักพัก สังเกตสีมะระเริ่มอ่อนลง ยกขึ้นเอาล้างน้ำ 2-3 น้ำพักไว้
4.ต้มกระดูกหมูพอเปื่อยดี ปรุงด้วย
ซิอิ๊วขาว และน้ำตาลปี๊บ
5.จากนั้นใส่เห็ด ใส่มะระลงไปต้มด้วยกันสักพัก พอเดือดชิมรสดูจนพอใจ ปิดไฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม