หมูปลาร้าจร้า
ปั้นข้าวเหนียวจิ้มแจ่วปลาร้าทานคู่กับหมูปลาร้าย่างหอมๆชอบเผ็ดก็หยิบพริกทอดตามด้วยผักแซบหลายๆกับเมนูหมูปลาร้าอาหารบ้านๆของคนไทยอีสาน
~~~~~~~~~~~~~
วัตถุดิบ
~~~~~
> สันคอหมู 1 กก. นำ้ปลาร้า 3ช้อนแกง น้ำตาลปิ๊บ1ช้อนแกง ซีอิ๊วขาว 1/2ช้อนแกง ซอสฝาเขียว1/2ช้อนแกง กระเทียมไทย2ช้อนแกง
> ส่วนของนำ้จิ้มมีพริกป่น ข้าวคั่ว นำ้ปลาร้า หอมแดงซอย นำ้มะขามเปียก นำ้ตาลปิ๊บ
>ผักเคียง แตงกวา ผักชี พริกแห้งทอด
วิธีทำ
~~~~
>หั่นหมูเป็นริ้วหนาประมาณ1cm.ยาวประมาณ5cm หมักกระเทียมพร้อมเครื่องปรุงแช่ตู้เย็นประมาณครึ่งชม.
> ครบครึ่งชม.นำมาเสียบไม้แหลมย่างเตาถ่านจนสุก
>ส่วนนำ้จิ้มปรุงรสตามชอบ
>จัดเสริฟ์พร้อมนำ้จิ้มและผักเคียงทานกับข้าวเหนียวอร่อยมากๆค่ะ
ภาพและสูตรbywiliawan
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น