ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้าง่ายๆ
ส่วนผสมสำหรับทำไข่กระทะ
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. หมูสับ 3 ช้อนโต้ะ
3. ต้นหอมซอบ 2 ช้อนโต้ะ
4. กระเทียมบด 1 ช้อนชา
5. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
6. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
7. หมูยอหั่นเป็นชิ้น 4-5 ชิ้น
8. กุนเชียงหั่นเป็นชิ้น 4-5 ชิ้น
9. ขนมปังฝรั่งเศสเล็ก 1 ชิ้น
10. เนย 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ ขั้นตอนการทำไข่กระทะ
1. ทำใส้หมูสับโดย ตั้งกระทะน้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก ใส่ต้นหอมลงไปผัดปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง จากนั้นนำไปพักไว้ก่อน
2. ตั้งกระทะไข่กะทะใส่เนยลงไปรอให้ร้อนจากนั้นหรี่ไฟให้อ่อนๆ ตอกไข่ใส่ลงไป รอให้ไข่ขาวเริ่มสุกก็เทเนยส่วนเกินออกให้ไข่กระทะไม่มัน
3. โรยหน้าไข่กระทะในกระทะไข่ด้วย หมูสับที่ทำไว้แล้ว หมูยอและกุนเชียง
4. นำขนมปังฝรั่งเศสมาผ่ากลางตรงท้องออก ยัดใส่ด้วยหมูสับ หมูยอและกุนเชียง จากนั้นนำไปอบให้ขนมปังร้อน
5. เสริฟไข่กระทะพร้อมขนมปังฝรั่งเศส ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทยและซอสพริกตามใจชอบ กับข้าวง่ายๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น