ทำกินง่ายๆ: ต้มสับปะรดใส่ซี่โครงหมู สูตรโบราณ
ทำกินง่ายๆ: ต้มสับปะรดใส่ซี่โครงหมู สูตรโบราณ
จะใช้ซี่โครงหมู หรือ หมูสามชั้นตามชอบ ที่บ้านใช้ซี่โครงหมู เอามาต้ม แล้วเอามาผัดกับเครื่องปรุงและสับปะรด เอามาต้มจนสุก พร้อมกิน
ส่วนประกอบน้ำซุป:
จะใช้ซี่โครงหมู หรือ หมูสามชั้นตามชอบ ที่บ้านใช้ซี่โครงหมู เอามาต้ม แล้วเอามาผัดกับเครื่องปรุงและสับปะรด เอามาต้มจนสุก พร้อมกิน
ส่วนประกอบน้ำซุป:
- ซี่โครงหมูหั่นเป็นชิ้น
- รากผักชี
- เกลือป่น
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำสะอาด
ทำการปรุงน้ำซุป:
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาดนิดหน่อย ไฟแรง
- เอาซี่โครงหมูลงไปลวก 5 นาที
- เทน้ำต้มทิ้ง 1 รอบ
- เติมน้ำสะอาดครึ่งหม้อ
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม รากผักชี
- ต้ม 30 นาที ตั้งไฟกลาง พักไว้
ส่วนประกอบเครื่องผัด:
- กระเทียมปอกเปลือกตำละเอียด
- กุ้งแห้งป่นละเอียด
- พริกไทยป่น
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- ซี่โครงหมูที่ต้มไว้ ตักเฉพาะส่วนเนื้อ
- สับปะรดสุกหั่นเป็นชิ้น
ทำการผัด:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ไฟอ่อน
- ใส่กระเทียมตำ พริกไทยตำ และกุ้งแห้งป่น ลงไปผัด
- ใส่ซี่โครงหมูลงไปผัด
- ใส่สับปะรดลงไปผัด
- ผัดต่อ 5 นาที
- เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อน้ำซุป
- ต้มไฟกลาง 30 นาที ปิดไฟ ตักใส่ชาม พร้อมกิน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น