ข้ า ว ผั ด พ ริ ก เ ขี ย ว ห ว า น จ ร้ า
~~~~~~~~~~~~~~~~~~
เมนูนี้ทำง่าย แค่นำพริกเขียวหวานมาคลุกผัดกับข้าวสวย เหมือนทำข้าวผัดทั่วไป ปรุงรสเพิ่มให้เข้มข้นตามที่เราชอบ ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
~~~~~~
พริกเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
หมึกกุ้ง ลวกน้ำเดือด พอสุก
โหระพา ใบมะกรูดฉีก มะเขือพวง พริกขี้หนูสวน
น้ำปลา และน้ำตาลมะพร้าว นิดหน่อย
น้ำมันสำหรับผัด
ข้าวสวย 1 ถ้วย
วิธีทำ
~~~
ใส่น้ำมันลงกระทะ ตามด้วยพริกเขียวหวานผัดให้หอม ปรุงรสด้วย น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา
แล้น้ำสะอาดนิดหน่อย ส่วนผสมละลาย ชิมรสตามชอบ
ใส่กุ้งหมึก ใบมะกรูดฉีก มะเขือพวง ตามด้วยข้าวสวย ลงผัดให้เข้ากัน พริกขี้หนูสวนเป็นเม็ด และใส่ใบโหระพา ผัดด้วยไฟแรง สักครู่ปิดไฟ พร้อมทานแล้วค่ะ
++เวลาที่เราปรุงรสให้ออกเข้มข้นกว่าปกติหน่อยนะคะ เพราะเราใส่ข้าวสวยลงไปด้วย รสชาติที่ได้จะพอดีเวลารับประทานค่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น