#ต้มข่าไก่ #แจกสูตร

รสชาติกลมกล่อม ไก่นุ่มๆ อร่อยมากกก
วัตถุดิบและส่วนผสม
สะโพกไก่ 1กิโลกรัม
เห็ดนางฟ้า 300กรัม
ข่า 1 แง่ง
ตะไคร์ 4ต้น
หอมแดง 70กรัม
พริกจินดาแดง 30กรัม
ใบมะกรูด 10ใบ
ผักชีฝรั่ง 2ต้น
ผักชีไทย2ต้น
พริกแห้ง 20เม็ด
หัวกะทิ 800กรัม
น้ำ 1ลิตร
น้ำมะขามเปียก2ทัพพี
น้ำมะนาว 3ลูก
น้ำตาลปี๊บ4ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1ช้อนโต๊ะ






ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม