#แจกสูตร #แกงเห็ด สูตรอีสานแท้ ว่าซ่านนน~

#แกงเห็ดขอน คุณค่าทางโภชนาการล้ำเลิศ

วัตถุดิบและส่วนผสม

- บวบอ่อน 2 ลูก
- พริกแห้ง 20 เม็ด
- หอมแดง 15 หัว
- กระเทียม 15 กลีบ
- ตะไคร้ 5 ตัว
- ผักหวาน 1 กำ
- เห็ดหอนขาว ตามชอบ
- ผงนัว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้า 2 กระบวย
- น้ำเปล่า
- กะปิ

วิธีทำ

เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที

1. เผากะปิให้สุกหอม โขลก ตะไคร้ พริกแก้งพริกสดหอมแดง รวมกัน
เคล็ดลับ: ย่างกะปิเผื่อกันกลิ่นคาว ไม่ชอบเผ็ดลกพริกลงได้ค่ะ

2. นำใบย่านางมาคั้นกับน้ำเปล่า เทใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด เติมเครื่องแกงลงไป

3. ล้างทำความสะอาดผัก และเห็ดต่างๆ พักให้สะเด็ดน้ำ

4. ใส่ผักทุกอย่างลงไป รอน้ำแกงเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ เสิร์ฟได้ อ่านต่อได้ที่ 




ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม