#คอหมูย่าง10กิโล สูตร2 พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว นุ่มมากหอมเครื่องเทศ
สันคอหมู10กิโล
เกลือถุงละสองบาท2ถุงครึง(2.5ขีด)
น้ำตาลทรายครึ่งกิโล (ไม่ชอบหวานลดลง1ส่วน)
น้ำมันหอย1ถุง(1ถ้วยแกง)
น้ำมันพืช1ถ้วยแกง
ผงชูรสถ้าชอบ2ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1ถ้วยแกง
พริกไทยครึ่งถ้วยแกง
เม็ดผักชีครึงถ้วยแกง ปั่น/ตำให้ละเอียด
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันก่อนเรียงใส่ถาดเป็นชั้นๆแลปด้วยพลาสติกแช่เย็นก่อนนำไปย่างไฟอ่อนๆ
**หมายเหตุ ที่เห็นเป็นคลายๆครีมแอบเอาน้ำมันใส่ลงไปในการปั้นกระเทียมค่ะจะใด้ปั่นง่ายๆปรากฏว่าออกมาเหมือนครีมเลย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น