#คอหมูย่าง10กิโล สูตร2 พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว นุ่มมากหอมเครื่องเทศ

สันคอหมู10กิโล
เกลือถุงละสองบาท2ถุงครึง(2.5ขีด)
น้ำตาลทรายครึ่งกิโล (ไม่ชอบหวานลดลง1ส่วน)
น้ำมันหอย1ถุง(1ถ้วยแกง)
น้ำมันพืช1ถ้วยแกง
ผงชูรสถ้าชอบ2ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1ถ้วยแกง
พริกไทยครึ่งถ้วยแกง
เม็ดผักชีครึงถ้วยแกง ปั่น/ตำให้ละเอียด
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันก่อนเรียงใส่ถาดเป็นชั้นๆแลปด้วยพลาสติกแช่เย็นก่อนนำไปย่างไฟอ่อนๆ

**หมายเหตุ ที่เห็นเป็นคลายๆครีมแอบเอาน้ำมันใส่ลงไปในการปั้นกระเทียมค่ะจะใด้ปั่นง่ายๆปรากฏว่าออกมาเหมือนครีมเลย

น้ำจิ้มแจ่ว (สูตรทำเยอะนะ)

พริกป่น 1ถ้วยแกง
ข้าวคั่ว1ถ้วยแกง
น้ำปลา1ถ้วยแกง
น้ำตาลครึงถ้วยแกง
ผงนั่ว2ชต
น้ำมะนาว1ถ้วยแกงกว่าๆ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอยครึงถ้วยแกง
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันชิมรสตามใจชอบ






ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม