แจกสูตร ก๋วยจั๊บ100ปี
ส่วนประกอบ ก๋วยจั๊บ
หมูกรอบ(ทอดแล้ว) 200-300 กรัม
หัวใจหมู 1 อัน
ไส้ใหญ่ 500 กรัม
ไส้อ่อน 500 กรัม
ตับหมู 500 กรัม
เลือดก้อน 1-2 ก้อน
ไข่ต้ม 5-6 ฟอง
เต้าหู้พวง/เต้าหู้ขาว 2 แผ่น
โป้ยกั้ก 8-10ดอก
อบเชย 2 แท่ง
ข่าแห้ง 2 ชิ้น
ใบเตย 1 มัด
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 4 ลิตร
ซีอิ้วขาว 3 ทัพพี
ซีอิ้วดำหวาน 1 ทัพพี
ซอสแมกกี้ 1 ทัพพี
น้ำตาลมะพร้าว 2 ทัพพี
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมผักชีซอย
เส้นก๋วยจั๊บ 1 ห่อ
แป้งข้าวเจ้าผสมน้ำ 1 ถ้วย
ส่วนประกอบ กระเทียมเจียวกากหมู
มันหมูไม่ติดหนัง 250 กรัม
กระเทียมไทยตำ 150 กรัม


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม