ต้มจับฉ่ายหมูสามชั้นจร้า

+ส่วนผสม+
- หมูสามชั้น 500 กรัม
- หัวไชเท้า 500 กรัม
- ชุนฉ่าย/ผักขมจีน 500 กรัม
- กวางตุ้ง 500 กรัม
- กะหล่ำปลี 500 กรัม
- คึ่นช่าย 200 กรัม
- ผักกาดขาว 500 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง 50 กรัม
- กระเทียม 30 กรัม
- รากผักชี 20 กรัม
- เกลือ 10 กรัม
- ซอสหอยนางรม 30 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 20 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 20 กรัม
- ซีอิ๊วดำหวาน 10 กรัม
- พริกไทยป่น 10 กรัม
- น้ำมันหมู 50 กรัม
+วิธีทำ+
1) แช่เห็ดหอมในน้ำจนนิ่ม ตัดก้านออก
2) หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นขนาด 1*2 นิ้ว
3) หั่นผักต่าง ๆ
4) โขลกรากผักชี กระเทียมเข้าด้วยกัน
5) ตั้งกระทะใส่น้ำมันหมู ใส่กระเทียมและรากผักชีที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม
6) ใส่หมูสามชั้นลงไปผัดให้ผิวตึง เติมเห็ดหอม และผักใบอื่น ๆ ลงไปผัดให้สลด โดยใช้ไฟแรง
7) ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซอสหอยนางรส ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว
😎 เทส่วนผสมที่ผัดลงหม้อ เติมน้ำให้ท่วมผัก เคี่ยวด้วยไฟกลางจนเปื่อยนุ่ม ชิมรสตามชอบค่ะ


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม