ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ
+++วัตถุดิบ เครื่องปรุง+++
• ปลาหมึกกล้วย
• หมูสับ
• กระหล่ำปลี
• ต้นหอมซอย
• ผักชีซอย
• กระเทียมโขลก (นำไปเจียว)
• กระเทียม
• รากผักชี
• พริกไทยเม็ด/ป่น
• น้ำปลา
• น้ำตาลทราย
• เกลือ
• น้ำเปล่า
+++วิธีทำ+++
1.เตรียมปลาหมึก ตัดหนวดออก ควักไส้ออก แล้วล้างน้ำให้สะอาด
2.การหมักไส้หมูสับ นำกระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลกรวมกันให้ละเอียด นำเครื่องที่โขลกหมักรวมกันกับหมูสับใส่วุ้นเส้น น้ำปลา น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.นำหมูสับที่เตรียมไว้ ยัดใส่ปลาหมึก
4.ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย (ชิมรสตามใจชอบ)
5.พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ปลาหมึก ที่เตรียมไว้ลงไป พอปลาหมึกยัดไส้เริ่มสุกแล้ว ใส่กระหล่ำปลี ลงไป ตามด้วย กระเทียมเจียว ต้นหอมผักชีซอย ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับเมนูต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น