ส่วนผสมทำน้ำจิ้มแจ่ว (สำหรับ 1-2 คน)
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย/หัวหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
หมายเหตุ: หากทำเสิร์ฟจำนวนคนมากกว่า 1-2 คน ก็สามารถเพิ่มปริมาณส่วนผสมต่างๆ ให้เหมาะสมได้
ขั้นตอน และวิธีทำน้ำจิ้มแจ่วคอหมูย่าง
1. นำส่วนผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ใส่รวมกันในถ้วยที่เตรียมไว้
2. คนให้เข้ากัน จนกว่าน้ำตาลปี๊บจะละลาย
3. ใส่ข้าวคั่ว และพริกป่นลงไป
4. สามารถเติมส่วนผสมเพิ่ม เพื่อให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ
5. ใส่หัวหอมซอย ต้นหอมซอย ปิดท้ายด้วยการโรยผักชี ยกเสิร์ฟกินคู่กับแกล้มได้เลย


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม