ยำสลัดหอยและสแปม
.
"ส่วนผสม
สแปมหรือแฮม 1 กระป๋อง, หอยปากกระจาด(Whelk) 1 กระป๋อง, ต้นหอมเกาหลี 1 กำมือ, หัวหอม ½ หัว, แตงกวา ½ ฝัก, เส้นหมี่เกาหลี 50 กรัม
ซอส: โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ, พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำซุปจากหอย 2 ช้อนโต๊ะ, โอลิโกแซ็กคาไรด์ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำพลัม 1 ช้อนโต๊ะ, กระเทียมสับ ½ ช้อนโต๊ะ
.
1. หั่นสแปมให้ได้ขนาดพอดีคำ นำไปทอดบนกระทะให้เป็นสีน้ำตาลสุก
2. ใส่โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ, พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำซุปจากหอย 2 ช้อนโต๊ะ, โอลิโกแซ็กคาไรด์ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำพลัม 1 ช้อนโต๊ะ และกระเทียมสับ ½ ช้อนโต๊ะลงไปผสมในถ้วยเพื่อทำซอส
3. หั่นหอยให้เป็นชิ้นเล็ก และหั่นหัวหอม กับแตงกวาให้ได้ขนาดพอดีคำเตรียมไว้
4. ต้มเส้นหมี่เกาหลี 4 นาที
5. นำถ้วยที่ใส่หอย หัวหอม แตงกวา มาใส่ต้นหอมเกาหลีหั่น และซอส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. ใส่ยำสลัดหอยลงไปในจาน ใส่เส้นหมี่ และสแปมที่ผัดไว้ โรยงาตกแต่ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น