หมึกผัดกะปิ 🥣

วัตถุดิบ
1. ส่วนผสมน้ำกะปิ ใช้กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทรายเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
2. หมึกกล้วยหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ เวลากินจะได้กรุบกรอบ เต็มปากเต็มคำ
หมึกผัดกะปิ 🥣
วัตถุดิบ
1. ส่วนผสมน้ำกะปิ ใช้กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทรายเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
2. หมึกกล้วยหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ เวลากินจะได้กรุบกรอบ เต็มปากเต็มคำ
วิธีทำ
1. เริ่มต้นใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย ใส่พริกกับกระเทียมโขลกลงไปผัดจนหอม
2. จากนั้นตามด้วยน้ำกะปิที่เตรียมไว้ ผัดจนเดือด แล้วใส่หมึกลงไปผัดจนสุก
3. พอหมึกสุกใส่กระเทียมจีนหั่นเป็นแว่น และต้นหอมหั่นลงไป ผัดให้เข้ากันปิดไฟ แล้วตักใส่จานได้เลย
1. เริ่มต้นใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย ใส่พริกกับกระเทียมโขลกลงไปผัดจนหอม
2. จากนั้นตามด้วยน้ำกะปิที่เตรียมไว้ ผัดจนเดือด แล้วใส่หมึกลงไปผัดจนสุก
3. พอหมึกสุกใส่กระเทียมจีนหั่นเป็นแว่น และต้นหอมหั่นลงไป ผัดให้เข้ากันปิดไฟ แล้วตักใส่จานได้เลย

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม