ไก่ ผัดเม็ดมะม่วง

 ส่วนผสม

1. สันในไก่หั่นชิ้นเต๋า
2. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
3. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น
4. พริกหวานหั่นชิ้น
5. กระเทียมบุบ
6. ต้นหอมหั่นท่อน
7. แป้งทอดกรอบ
8. น้ำเปล่า
7. เครื่องปรุงปริมาณเล็กน้อย: น้ำตาล ซอสหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และพริกไทยป่น

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อน นำไก่ที่หั่นไว้ชุบแป้งทอดกรอบ แล้วค่อยๆใส่ลงกระทะทีละชิ้น ทอดจนไก่สุกออกสีเหลือง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ใส่หอมหัวใหญ่ และพริกหวานลงผัดซักพัก แค่พอให้นิ่ม แล้วตักขึ้น ปิดไฟ
3. นำกระทะเปล่ามาวาง ใส่กระเทียมบุบ และเครื่องปรุงทั้งหมด (ซีอิ๊วขาว ซอสหอย น้ำตาล น้ำมันงา พริกไทย และน้ำเปล่า) ลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ คนไปเรื่อยจนส่วนผสมข้นขึ้น
4. ใส่หอมหัวใหญ่ และพริกหวานที่ทอดไว้ลงไปผัด ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ไก่ชุบแป้งทอด และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม