กุ้งผัดผงกะหรี่
ส่วนประกอบ
: กุ้งแกะเปลือกแล้ว 300 กรัม (กุ้งใหญ่ประมาณ10ตัว), นมข้นจืด 200 ML., ผงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ, กระเทียมจีน 4 กลีบใหญ่, ไข่ไก่ 2 ฟอง, หอมใหญ่ 1 หัว, ขึ้นช่าย 2 ต้น, พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด, น้ำตาลทราย 1 ครึ่งช้อนชา, ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ, ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ, ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันสำหรับทอดกุ้ง ครึ่งถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมนม ไข่ไก่ ผงกะหรี่ น้ำมันหอย น้ำมันพริกเผา ซอสปุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ตีให้เค้ากัน แล้วพักไว้ก่อน
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำกุ้งลงทอดค่ะ ทอดกุ้งให้สุกประมาณ 80% ตักขึ้นพักไว้ก่อน
3. ผัดกระเทียมกับน้ำมันทอดกุ้งให้หอม ใส่นมที่เราผสมเครื่องปรุงไว้ลงผัด
4. พอไข่เริ่มสุก ใส่หอมใหญ่ที่หั่นไว้พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งลงผัดให้เข้ากันใช้เวลาไม่นาน
5. ใส่ใบขึ้นช่าย ปิดเตา ผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น