วัตถุดิบ

-ซีอิ้วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
-ซอสภูเขาทองฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสหอย 3 ช้อนโต๊ะ
-ซ้อสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
-น้ำส้มสายชู 3 ซ้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทรายขาว 4 ซ้อนโต๊ะ
-พริกป่น 1/2 ซ้อนโต๊ะ
-น้ำเปล่า 130 ml

วิธีการทำซอส

เทวัตถุดิบทั้งหมดลงหม้อผสมกันเคี่ยวด้วยไฟกลางจนน้ำตาลละลายปิดพักไว้ให้เย็นก็สามารถใช้ได้ (ปรับรสชาติได้ตามชอบ

วัตถุดิบในการทำส่วนก๋วยเตี๋ยว

-เส้นเล็ก
-ผักบุ้ง
-ถั่วงอก
-ลูกชิ้น
-หมู
-ต้นหอม
-ผักชี
-ถั่วลิสง
-กระเทียมเจียว

**เครื่องก๋วยเตี๋ยวเลือกได้ตามชอบ**


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม