วิธีทำ ไก่ต้มซีอิ้วเห็ดหอม กลิ่นหอม ไก่เนื้อนุ่มอร่อยสุดๆ
ส่วนผสมไก่ต้มซีอิ้วเห็ดหอม
1.สะโพกไก่ 2 ชิ้น
2.กระเทียม 9 กลีบ
3.รากผักชี 3 ราก
4.พริกไทยเม็ดตำจนละเอียด~ 2 ช้อนชา
5.ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลาทิพรส 4 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ~ 2 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ๊วดำหวาน 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำเปล่า~ 2-2/12 แก้ว
10.เห็ดหอม 3-4 ดอก

ขั้นตอนวิธีทำ

1.ตั้งหม้อใส่น้ำ จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป คนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยสะโพกไก่ ใช้ไฟกลาง เมื่อเดือดลดลงเป็นไฟอ่อน
2.หมั่นดู และกลับเสมอเพื่อไม่ให้ไก่ติดก้นกระทะ เมื่อเดือดต้มไปอีกประมาณ 20 นาที
3.เมื่อหนังตึง และสุกแล้ว หั่นชิ้นสัก 3-4 ชิ้น ขึ้นกับขนาดไก่ แล้วราดน้ำเล็กน้อย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม