สูตรข้าวมันไก่ วิธีต้มไก่ให้ ได้เนื้อไก่ขาวฉ่ำ หอมอร่อย พร้อมวิธีต้มตับให้น่ากิน
"วัตถุดิบต้มไก่"
1.ต้มน้ำเปล่า 3 ลิตร
2.รากผักชี 2 ราก
4.พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
5.ขิง 4 แว่น
6.ฟักเขียว 500 กรัม
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ผงปรุงซุป 1 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ 2 ช้อนชา
"สูตรน้ำจิ้ม"
1.พริกแดงจินดา 5 เม็ด
2เต้าเจี้ยว 5 ช้อนโต๊ะ
3.ขิง 2 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมดอง 1 หัว
5.น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
"วิธีต้มไก่'
ต้มน้ำ ใส่ส่วนผสม พอน้ำเดือด ใส่โครงไก่ ใส่เนื้อไก่ พอน้ำเดือดอีกรอบ ลดเป็นไฟอ่อน แล้วต้มต่อไป 30-40 นาที เสร็จแล้วนำไก่ไปแช่น้ำเปล่า 10 นาที
- - - - - - - - - - - - - - - - -
วิธีต้มตับไก่
ต้มน้ำ 800 ml. ใส่เกลือ 1 ช้อนชา รอน้ำเดือด นำตับไก่ลงต้ม แล้วลดเป็นไฟอ่อน ใช้เวลาต้ม 15 นาที ครบเวลา นำไปแช่น้ำเปล่า 10 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น