ก๋วยเตี๋ยวคลุกกากหมู พร้อมวิธีทำซอสง่ายๆ
ส่วนผสมทำซอส
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฉลากเหลือง ตราฉลากทอง 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมทำก๋วยเตี๋ยวคลุก
มันหมูแข็ง
เส้นเล็ก
พริกป่น
ถั่วป่น
น้ำมันกระเทียมเจียว
หมูสับรวนสุก / หมูชิ้นลวก / ลูกชิ้น
ต้นหอม ผักชีซอย
สัดส่วนการผสม 1 ชาม
น้ำซอสปรุงก๋วยเตี๋ยว 3 ช้อนโต๊ะ + เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 หยิบมือ ( 70 g เส้นดิบ) + น้ำมันกระเทียมเจียว 1/2 ช้อนโต๊ะ + พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ + ถั่วป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม