พะโล้แห้งหมูสามชั้นกับไข่นกกระทา ในแบบที่อยากกิน
ส่วนผสม
- หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น
- ไข่นกกระทาต้มยางมะตูม
- รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย
- น้ำตาลปี๊บ/ซีอิ๊วขาว/เกลือ/ซีอิ๊วดำ
- ผงพะโล้/โป๊ยกั๊ก/อบเชย
- น้ำมัน
วิธีทำ
- โขลกรากผักชี/กระเทียม/พริกไทยให้ละเอียด แล้วนำมาผัดให้หอมใส่น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนสีเข้ม
- ใส่หมูสามชั้นและผงพะโล้ลงไปผัด เติมน้ำลงไปปรุงรสด้วยเกลือ, ซีอิ๊วดำและขาว, โป๊ยกั๊ก, อบเชย ต้มด้วยไฟกลางเคี่ยวจนหมูนุ่มและน้ำงวดลง ปิดไฟ
- ใส่ไข่นกกระทาลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีเพื่อให้ได้ไข่สีสวยหรือทั้งคืนก็ได้
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น