ทะเลผัดตะไคร้
ส่วนผสม
กุ้งแกะเปลือก
- ปลาหมึกหั่น
- ปลา
- หอย
- พริกไทยเม็ด
- ตะไคร้ซอย 1 1/2 ชต
- ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
- กระเทียมพริกขี้หนูโขลกรวมกัน 1 ชต
- น้ำมันหอย 1/2 ชต
- น้ำปลา 1 ชช
- ซอสปรุงรส 1 ชช
- น้ำตาลทราย 1/2 ชช
- น้ำเปล่า 3 ชต
- น้ำมันพืช 1 ชต
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต
- วิธีทำ
โขลกตะไคร้ หอมแดง กระเทียม พริกไทยเม็ด พักไว้ ใส่น้ำมันแล้วเอาเครื่องผัดที่โขลก ผัดให้หอม ใส่เครื่องทะเลลงไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสริฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น