=ใช้เนื้อและเครื่องในเป็นส่วนผสมหลัก บ้างใช้แต่เครื่องใน เรียก แกงอ่อมเครื่องใน มีวิธีการแกงเช่นเดียวกับแกงเนื้อสัตว์อื่นๆครับ,
1. เนื้อและเครื่องใน 4-5 ขีด
2. ข่าอ่อนซอย 7 แว่น
3. ตะไคร้ซอย 1 ต้น
4. ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
5. รากผักชี 3 ราก
6. ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ผักชีซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. ต้นหอมซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
1. พริกแห้ง 7 เม็ด
2. พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
3. หอมแดง 3 หัว
4. กระเทียม 20 กลีบ
5. ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา
8. เกลือ 1 ช้อนชา
9. กะปิแกง 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. มะแขว่น 1/2 ช้อนชา
11.ผงปรุงรส
12.ผงชูรสนิดหน่อย
13.น้ำปลาปรุงรสตามชอบครับ
1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2. หั่นเนื้อและเครื่องใน ขนาดชิ้นพอคำ
3. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม
4. ใส่เนื้อและเครื่องในลงผัด ใส่ข่า ตะไคร้ รากผักชี ผัดให้เข้ากัน
5. เติมน้ำ เคี่ยวต่อจนเนื้อและเครื่องในนุ่ม ปิดไฟ โรยใบมะรูด ผักชีต้นหอม ผักชีฝรั่ง ชิมปรุงรสตามชอบ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม