ชวนทำเมนูสายเนื้อย่าง กับเมนู #เนื้อย่างข้าวคั่ว จะกินเล่น หรือจะมีตี้ก็ต้องมีเมนูนี้แล้วจ้า เนื้อย่างข้าวคั่ว ย่างร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มแจ่วหน่อย บอกเลยฟิน ไม่มีหยุดได้ที่ชิ้นเดียวแน่นอน
วัตถุดิบ
- เนื้อสันนอกวัว 300 กรัม
- รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มแจ่ว
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1 ลูก
- ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย
วิธีทำ
- เตรียมชามผสม ใส่ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลปี๊บมาคนให้เข้ากันดี ตามด้วย ข้าวคั่ว และพริกป่น
- นำเนื้อมาคลุกกับซอสที่ผสมไว้ ให้เข้ากันดี หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
- จากนั้นนำเนื้อมาลงในกะทะ ด้านละ 1 นาที 20 วินาที เสร็จนำขึ้นไปพัก
- วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว เตรียมชามผสม ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวคั่ว และพริกป่น คนให้เข้ากันดี ปิดท้ายด้วยผักชีฝรั่งเพิ่มความหอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น